7+ đặc sản Đà Nẵng bạn nên trải nghiệm khi đi du lịch
Khám phá đặc sản Đà Nẵng là một sự trải nghiệm vô cùng thú vị. Du lịch Đà Nẵng, nơi mà k ông chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp của thiên nhiên và các lễ hội đa dạng màu sắc, vùng đất Cửa Hàn còn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, đặc trưng, mang đậm văn hóa ẩm thực miền trung Việt Nam. Theo chân Sh Tour để tìm hiểu về các món ăn đặc sản có thể giúp ích cho chuyến đi của bạn nhé!
Bánh Xèo Đà Nẵng
Bánh xèo Đà Nẵng mang nét khác biệt so với bánh xèo Nam Bộ, món đặc sản Đà Nẵng thay vì được đổ lên một cái chảo gang to với lớp vỏ mỏng vàng giòn đều màu nghệ, phần nhân gồm tôm, thịt, giá đỗ, đậu xanh xay nhuyễn ăn kèm là các loại rau sống chấm với nước mắm chua ngọt. Còn bánh xèo Đà Nẵng có một chút cầu kì khi được đổ vào chảo gang nhỏ, phần vỏ dày, vàng óng, phần nhân cũng gồm tôm, thịt, đậu xanh, nhưng ăn kèm với dưa leo, xoài và một ít xà lách, phần nước chấm cũng khác khi bánh xèo Đà Nẵng chấm với phần tương đậu phộng béo bùi bắt vị.
bánh xèo Đà Nẵng
Mì Quảng
Mì Quảng là một trong những đặc sản trứ danh của miền trung và cũng góp phần cho nền văn hóa ẩm thực Việt Nam thêm phần phong phú đa dạng. Đi du lịch Đà Nẵng bạn không thể bỏ qua món ăn được xem là linh hồn ẩm thực của Đà Nẵng này. Mì quảng được làm từ bột gạo có sợi mì hao hao sợi phở nhưng có phần to và dày hơn, nước dùng của mì quảng có rất nhiều cách chế biến để trở nên đa dạng độc đáo hơn, có nơi nấu với tôm, thịt hay có nơi nấu với thịt gà nhưng nổi tiếng và lấy lòng du khách chỉ có là mì quảng ếch. Để ăn mì quảng chuẩn cách người Đà Nẵng, người ta thường ăn kèm với bánh đa, rau sống, một chút đậu phộng rồi chan thêm lượng nước dùng đậm đà xâm xấp sau đó trộn thật đều rồi vắt chanh để dậy mùi hương vị của món ăn này.
mì quảng Đà Nẵng
Bún Chả Cá Đà Nẵng
Trên đất nước nhỏ bé nhưng mang một nền ẩm thực đa dạng màu sắc thì bún chả cá Đà Nẵng là một món ăn hết sức thân thuộc và cũng là đặc sản ở nhiều nơi như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn… mỗi nơi đều có một màu sắc, đặc trưng của hương vị riêng. Đến Đà Nẵng thì món bún dường như quen thuộc nhưng vẫn có nét độc đáo riêng sẽ khiến bạn đắm chìm không rời. Chả cá được tẩm ướp gia vị đậm đà, làm từ thịt cá tươi nên sẽ có bị ngọt thanh tự nhiên, thơm và có độ dai giòn hấp dẫn.
bún chả cá Đà Nẵng
Gỏi Cá Nam Ô Đà Nẵng
Gỏi cá Nam Ô có xuất phát điểm là làng chài Nam Ô làm điêu đứng bao nhiêu người. Cách làm món đặc sản Đà Nẵng này có nét hao hao với gỏi cá trích ở Kiên Giang, các loại cá hay hải sản để chế biến các món ăn từ đây cũng đều tươi và ngon hơn bất cứ nơi nào. Mang nét đặc trưng của miền trung bộ, thì phần nước chấm cũng sẽ mang một nét đậm màu Đà Nẵng là nước chấm mè đậu phộng. Khi ăn gỏi người ta thường dùng kèm thêm bánh tráng để cuốn, thêm vào một ít rau sống chấm vào phần nước chấm, hòa quyện vào sẽ là một hương vị khó quên.
gỏi cá Nam Ô
Cao Lầu Đà Nẵng
Khi nhắc đến đặc sản Đà Nẵng không thể không kể đến món cao lầu đặc sản miền trung, món ăn quen thuộc với người dân xứ Quảng từ lâu đời. Món ăn này đặc biệt với quy trình chế biến công phu, sợi bánh cao lầu sẽ giống với sợi mì quảng nhưng dày và mềm dai hơn, thịt xíu ăn kèm săn chắc không bị bở, bì giòn, phần nước dùng đậm đà xâm xấp phần bánh cuối cùng là thêm một ít rau xanh cho đẹp mắt, kết hợp hoàn hảo hơn làm nổi bật hương vị đặc trưng của cao lầu.
cao lầu Đà Nẵng
Ốc Hút
Ốc hút là món ăn đường phố được yêu thích tại Đà Nẵng, đương nhiên như cái tên của nó rất thu hút bởi sự hấp dẫn của hương vị món đặc sản này. Khác với ốc len nước dừa của miền nam, ốc hút được chế biến đơn giản hơn, sau khi làm sạch chúng sẽ được đem đi hấp hay người ta thường sẽ nấu cùng với nước dừa trong để khi thưởng thức người ta sẽ cảm nhận được hương vị ngọt thanh của thịt ốc kèm với đó là phần nước chấm gừng nồng nàn làm tăng thêm sự ngon ngọt vui miệng của món ăn này.
ốc hút Đà Nẵng
Mít Trộn
Một món ăn trong các loại món ăn dân giả, là một đặc sản của vùng đất miền trung này, làm xiêu lòng bao nhiêu du khách khi đến thăm Đà Nẵng. Mít trộn được làm từ mít non có hương vị cay cay, chua ngọt cực bắt vị xứng đáng là một món ăn mà du khách nên thử khi đến đây. Sau khi tách hạt và đem luộc mít non, người ta sẽ xé miếng vừa ăn rồi đem trộn với các nguyên liệu đơn giản dễ tìm như: da heo, tôm sú, thịt ba chỉ luộc, rau răm, đậu phộng, hành phi… nêm nếm thêm vài gia vị vừa miệng. Để thêm phần mỹ miều trong khâu thưởng thức, người ta sẽ ăn bánh đa nướng hay bánh phồng tôm.
mít trộn Đà Nẵng
Ngoài các món mamg đậm nét văn hóa ẩm thực Đà Nẵng trên thì khi du lịch Đà Nẵng, du khách cũng có thể mua các món ăn về làm quà như: mực một nắng, mực hấp nước dừa, mực cán cay, cá bò lát rim, cá bống rim cay, ghẹ sữa rim mặn, cá thiều que… dùng trong các bữa nhậu nhẹt, tán gẫu sẽ rất bắt rượu.
Du lịch Đà Nẵng ăn gì ngon, chơi gì vui và các tour tham quan Đà Nẵng đều có ở chúng tôi. Trên đây là bài viết Sh Tour dành cho bạn, hãy lưu lại hoặc liên lạc với chúng tôi để có một trải nghiệm du lịch với chất lượng hoàn hảo nhé! Sh Tour rất vinh hạnh khi được bạn lựa chọn.