Du lịch Team building

DU LỊCH TEAMBUILDING – VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Du lịch Teambuilding là một trong những hoạt động không quá xa lạ đối với mọi người. Đặt biệt với những công ty, doanh nghiệp nhỏ, vừa, lớn, teambuilding là một hoạt động tổ chức thường kỳ. Và lâu dần teambuilding đã trở thành một nét văn hóa doanh nghiệp.

Vậy du lịch Teambuilding là gì? Lợi ích của teambuilding là gì? Có bao nhiêu hình thức tổ chức teambuilding? Có nên chọn teambuilding du lịch cho công ty mình không?.. Để giúp bạn chọn được hình thức tổ chức teambuilding hiệu quả. Từ đó đem lại trải nghiệm tốt nhất cho công ty, doanh nghiệp của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ các vấn đề trên. Cùng theo dõi nhé.

Tại sao du lịch teambuilding được gọi là hoạt động văn hóa doanh nghiệp

Có thể giải thích đơn gian teambuilding là một hoạt động được tạo thành dựa trên một tập thể, một nhóm. Đây là một hoạt động thường niên và có ý nghĩa, được các công ty, doanh nghiệp chú trọng. Với mục tiêu gắn kết các thành viên trong một tập thể cùng nhau hoàn thành một mục tiêu nào đó. Thậm chí thông qua hoạt động này nhằm củng cố nhân sự và hơn thế nữa.

Teambuilding không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa tổ chức nghỉ ngơi, du lịch. Nó còn mang nhiều ý nghĩa, lợi ích khác như: tăng sự đoàn kết, thấu hiểu đồng đội, tăng khả năng thích nghi, nâng cao tinh thần làm việc nhóm. Và thông qua đó phát hiện những tài năng mới. Bởi hầu hết teambuilding đều là hoạt động nhóm, tập thể, thông qua đó sẽ giúp mọi đoàn kết hơn trong công việc. Và đây cũng là dịp để mọi người tăng sự giao tiếp thấu hiểu để làm việc hiệu quả hơn.

Không khó hiểu khi mà ngày nay, hình thức tổ chức teambuilding nhất là teambuilding tour được nhiều công ty, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Và dẫn nó đã trở thành một văn hóa đối với các doanh nghiệp.

Các hình thức tổ chức du lịch teambuilding

Teambuilding có hai hình thức tổ chức, một là trong nhà và hai là ngoài trời. Cụ thể

Teambuilding trong nhà

Thông thường với hình thức này, các công ty, doanh nghiệp thường chọn các điểm như: hội trường, hội nghị, hay một văn phòng nào đó đủ rộng để tập trung mọi người lại cũng chơi trò chơi.

Với hình thức tổ chức trong nhà, nó mang lại những thuận lợi. Với ban tổ chức sẽ không bị tác động bởi thời tiết. Bạn sẽ dễ dàng sắp xếp và trang trí thực hiện theo kế hoạch đã định. Với người tham gia, họ sẽ không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Tăng tính tập trung vào các trò chơi, góp phần hoàn thành tốt chương trình. Qua đó, giúp việc truyền tải thông điệp đến mọi người một cách chính xác nhất.

Teambuilding ngoài trời

Có thể nói đây là hình thức gây chú ý với các công ty, doanh nghiệp trong những năm gần đây. Với hình thức ngoài trời, nó gần như đáp ứng mọi yêu cầu về quy mô, số lượng người tham gia. Nhất là các trò chơi gắn kết tinh thần đồng đội từ cấp độ thấp đến cao.

Teambuilding ngoài trời còn là hình thức được tổ chức kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng. Thông qua đó, giúp các nhân viên của mình có thời gian xả stress đem lại hiệu quả công việc tốt nhất.

Có nên chọn hình thức du lịch teambuilding

Có nên chọn hình thức du lịch teambuilding không? Tùy theo nhu cầu và cách thức tổ chức mà bạn có thể lựa chọn hình thức tổ chức hợp lý. Và dĩ nhiên teambuilding sẽ là lựa chọn tốt nhất cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Du lịch Teambuilding đơn giản chỉ là một chuyến du lịch nghỉ dưỡng cũng với bạn bè, đồng nghiệp. Tuy nhiên, điểm nhấn ở hình thức này là bạn sẽ được tham gia vào các trò chơi được tổ chức theo team, mang tính cạnh tranh lành mạnh. Thông qua đó giúp tăng tính đoàn kết, sự thấu hiểu, sáng tạo trong việc hoàn thành nhiệm vụ… Qua đó đem lại những bài học quý giá, những kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động nhóm. Từ đó giúp việc hoàn thành công việc được tốt hơn.

Ngoài ra, thông qua hình thức tổ chức du lịch teambuilding. Mọi người trong đoàn còn được tham quan, ngắm cảnh, thưởng thức những món ăn ngon tại điểm đến… Đảm bảo giúp người tham gia sẽ có những kỷ niệm tuyệt với cho chuyến nghỉ dưỡng này.

Những điểm tổ chức teambuilding du lịch phổ biển

Teambuilding thực chất là hình thức du lịch tour. Do đó để lựa chọn cho mình địa điểm tốt nhất để có một chuyến trải nghiệm thú vị. Để giúp các nhân viên trong công ty, doanh nghiệp có một kỳ nghỉ hết sức ý nghĩa, bạn có thể chọn các điểm du lịch có bãi biến, những khu du lịch, vườn quốc gia, khu trò chơi…

Bạn có thể chọn các tour du lịch như: Du lịch Hà Nội, Ninh Bình, du lịch Hạ Long, du lịch Huế, du lịch Vũng Tàu… và nhiều tour du lịch khác đầy hấp dẫn kết hợp với các hoạt động teambuilding. Để tham khảo thêm các tour du lịch teambuilding bạn có thể tham khảo các tour du lịch tại đây.

Lời kết

Không còn nghi ngờ teambuilding là một lựa chọn tối ưu và nhất là teambuilding du lịch. Có thể nói, đây là chiếc chìa khó dẫn đến thành công có các doanh nghiệp. Không chỉ tạo sự hài lòng với nhân viên, giúp họ một kỳ nghỉ đáng nhớ. Mà thông qua đó còn giúp các nhân viên thấu hiểu được nhau, tăng sự đoàn kết… Không khó hiểu khi mà đây được coi là một nét văn hóa đối với mỗi công ty, doanh nghiệp.

Sapa Hà Nội Ninh Bình Huế Đà Nẵng Quy Nhơn Nha Trang Đà Lạt Vũng Tàu Miền Tây Phú Quốc