Thèm thuồng với 10 món đặc sản Hội An hấp dẫn

27/04/2023 0 Bình luận

Bị thu hút bởi các món đặc sản Hội An là điều không thể tránh khỏi khi du lịch Hội An. Nức tiếng với những tòa nhà kiến trúc cổ xưa được gìn giữ từ lâu đời, văn hóa lưu truyền làng nghề qua nhiều thời kỳ, bên cạnh đó Hội An còn có nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú. Những yếu tố ấy là quá đủ thu hút trong một chuyến đi khám phá và trải nghiệm trong chuyến đi du lịch đến nơi này. Bài viết dưới dây Sh Tour sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn đặc sản của Hội An nhé.

Cao Lầu Hội An

Sẽ không quá xa lạ với những tín đồ đam mê ẩm thực miền trung, cao lầu là món ăn nhất định phải ăn ở khi đi du lịch đến đây vì nếu không phải quá lời thì nếu đến Hội An mà chưa ăn cao lầu thì là chưa đến bao giờ. Sợi bánh cao lầu có màu vàng sáng, to hơn sợi phở ăn dai mềm hơn, các loại topping của cao lầu đa dạng như tôm, thịt heo, xá xíu, rau sống… nhìn lần đầu là đã bị hấp dẫn. Hương vị của cao lầu còn hấp dẫn hơn nữa với nước dùng đậm đà được xem như tinh túy và là linh hồn của món ăn.

đặc sản hội an

cao lầu Hội An

Mì Quảng Hội An

Mì Quảng là một đặc sản miền trung nổi tiếng nhưng mỗi nơi ở miền trung sẽ có một cách chế biến đặc trưng để tạo ra hương vị riêng biệt. Mộc mạc, dân dã, bình dị là những từ ngữ có thể dùng để nói đến món ăn này, và là một món ăn quá đỗi quen thuộc với những người sành ăn. Hao hao với sợi bánh cao lầu, mì quảng có màu trắng đục, mềm dai khi cho vào miệng thưởng thức, nước dùng được nêm nếm đậm đà kết hợp với các loại topping đa dạng rau sống, đậu phộng rang, tôm, thịt, trứng cút lòng đào… sự kết hợp cho ra một hương vị béo bùi của món ăn này, để thưởng thứ trọn vẹn hương vị và chuẩn bài thì người ta thương ăn kèm với bánh đa giòn tan.

NÊN ĐỌC  7+Đặc sản Ninh Chữ khiến du khách xiêu lòng
hội an

mì quảng Hội An

Hoành Thánh

Một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, hoành thánh trở thành món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam đi đến đâu cũng sẽ dễ dàng bắt gặp. Ở Hội An cũng thế, những mỗi vùng miền sẽ có một hương vị đặc trưng khác nhau, hoành thành Hội An có vỏ bánh mỏng vàng, mềm dai bao trọn phần nhân tôm thịt bên trong. Người ta thường ăn kèm với nước dùng thanh ngọt và các loại topping như gan heo, trứng… hoặc người ta sẽ ăn hoành thánh chiên cùng một chút tương ớt vui miệng.

du lịch hội an

hoành thánh chiên giòn

Bánh Đập Hến Xào

Một đặc trưng mỹ vị của ẩm thực Hội An là món bánh đập hến xào, hến sau khi được đãi cho sạch cát sẽ được dùng làm nguyên liệu chính cho món ăn hấp dẫn khó cưỡng này. Nức tiếng gần xa với hương vị thơm ngon, chuẩn vị Phố Cổ thì món ăn này đã trải qua quy trình chế biến đơn giản nhưng được gửi gắm tâm huyết của người đầu bếp. Để có được thành quả, người ta sẽ xào hết tươi với gia vị, rau răm, hành tây, hành phi, đậu phộng, tương ớt,… dùng kèm với bánh đa hoặc bánh đập của miền trung và nước chấm chua ngọt cũng là một phần tinh túy góp vào món ăn đặc biệt này.

ẩm thực hội an

bánh đập hến xào

Cơm Hến

Bibimbap của Việt Nam mà người Hàn Quốc hay nói đến chính là cơm hến đặc sản miền trung, món ăn được chế biến từ hến đã xào chín với nước hến, mắm ruốc, tóp mỡ vụn mì chiên giòn, ớt màu, đậu phộng… ăn cùng với cơm, có phần đơn giản không cầu kì của vùng đất dân dã cũng đã đủ để hớp hồn du khách khi đến đây.

NÊN ĐỌC  Đặc sản Huế hấp dẫn khách du lịch trong 1 lần trải nghiệm
cơm hến hội an

cơm hến Hội An

Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng

Cái tên món ăn tưởng chừng quen thuộc nhưng được biến hóa để trở nên đặc sắc hơn trong văn hóa ẩm thực miền trung cũng như văn hóa ẩm thực nước ta. Phần cuốn đầy đủ của bánh ướt cuốn thịt nướng bao gồm một lớp bánh ướt mềm mọng nước, một miếng xiên thịt được nướng cháy cạnh, rau sống, dưa leo, một ít đậu phộng rang được cuốn trong lớp bánh tráng chấm cùng nước chấm đậm đà. Vừa thưởng thức vừa ngắm khung cảnh bình yên của vỉa hè dân dã là một trải nghiệm thú vị.

bánh ướt cuốn thịt

bánh ướt cuốn thịt nướng

Bánh Vạc

Với quá trình chế biến tỉ mỉ, bánh vạc không chỉ thỏa mãn người ta về vẻ ngoài đẹp mắt mà hương vị cũng thu hút vô cùng. Vỏ bánh được tạo hình tỉ mỉ, trắng muốt được mệnh danh là “bánh hoa hồng trắng”, món đặc sản mỹ miều nóng hôi hổi được thưởng thức dưới khí trời se se lạnh của một trời chiều mưa rả rích, ngắm phố phường vội vã thì đúng là đặc trưng phố cổ. Phần vỏ bánh dẻo thơm, cắn cào sẽ thấy phần nhân tôm thịt đậm đà, mang đến tưu vị hạnh phúc khi tận hưởng kèm một chút hành phi và nước mắm tỏi ớt chua cay.

bánh vạc hội an

bánh vạc Hội An

Bánh Bèo

Ở 3 miền Bắc Trung Nam đều có một sự ưa chuộng của người dân đối với một món ăn nào đó, xem đó như một tinh hoa trong ẩm thực vùng miền. Trong nam, người ta thích ăn hủ tiếu, ngoài bắc thì chuộng phở nóng thì miền trung cũng rất yêu thích bánh bèo. Bánh bèo là đặc trưng của ẩm thực Hội An với phần bột mềm mại tan trong miệng, hòa quyện cùng các loại topping đơn giản trong một chén bánh nhỏ, cầu kì hơn bánh bèo Huế, tôm khô, chả cá, đậu phộng, tóp mỡ giòn rụm… chan một lớp nước mấm chua ngọt là những yếu tố giúp dậy lên hương vị bánh bèo Hội An.

NÊN ĐỌC  8 món ăn đặc sản Sapa nhất định phải thử một lần khi đến đây

bánh bèo hội anbánh bèo Hội An

Bánh Mì Phượng

Bánh mì Phượng đã đưa bánh mì của Việt Nam vươn ra thế giới, nổi tiếng khi được đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain nhận xét là “bánh mì ngon nhất thế giới”, Dù có tiếng tăm hào nhoáng như vậy nhưng tiệm bánh mì vẫn trông dân dã như vùng đất Phố Cổ, nằm tại số 2B, Phan Châu Trinh, Hội An. Cách chế biến như bánh mì truyền thống nhưng hương vị không thể đùa được, tiệm bánh mì có hơn 20 loại nhân khác nhau, các loại nhân được ưa chuộng nhất ở đây vẫn là patê, thập cẩm, bò cuộn phô mai, thịt xông khói… hòa quyện với phần bánh mì nóng hổi giòn tan. Sự khác biệt mà tiệm bánh mì này mang lại là có nước sốt thị xay đậm đà gia truyền, menu đa dạng và chất lượng dịch vụ đáng yêu mà bạn phải trải nghiệm một lần.

bánh mì phượng

bánh mì Phượng

Cơm Gà Hội An

Nức tiếng đến mức nào mà ở mọi nơi đều có các cửa hàng làm về cơm gà Hội An nhỉ? Để thưởng thức chuẩn vị tinh hoa của nét đẹp ẩm thực Việt Nam thì Hội An chính là địa điểm lý thưởng để trải nghiệm. Thịt gà được làm từ gà ta xé phay có hương thơm hấp dẫn, ngọt thịt, dai dai đậm vị. Cơm gà đặc biệt khi được nấu với nước luộc gà cho ra một màu vàng ươm hấp dẫn ăn kèm thêm một ít gỏi đu đủ, hành tây chua ngọt. Một sự kết hợp hoàn hảo đến từ đặc sản Hội An trong khoang miệng.

cơm gà hội an

cơm gà Hội An

 

Trên đây là bài viết hội tụ những tinh hoa ẩm thực miền trung Việt Nam mà Sh Tour đã liệt kê, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến viếng thăm Hội An nhé! Nếu bạn chưa biết phải đi đâu, thì có thể tham khảo tour du lịch Hội An bên chúng tôi, Sh Tour hân hạnh khi được đồng hành cùng bạn.


Có thể bạn quan tâm