Đường đến cánh đồng hoa hướng dương tại Đà Lạt

02/11/2020 0 Bình luận

Bên cạnh hoa Dã Quỳ, đồi cỏ hồng hay những địa danh đã trở nên nổi tiếng ở Đà Lạt bạn không thể không đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng hoa Hướng Dương Đà Lạt rộng bát ngát và vô cùng rực rỡ.

Cánh đồng hoa Hướng Dương tại Đà Lạt nằm ở đâu ?

Cánh đồng hoa Hướng Dương Đà Lạt nằm ở xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng, thuộc khuôn viên Nhà máy sữa Đà Lạt milk cũ, nay là Công ty Cổ phần thực phẩm sữa TH True milk tại Lâm Đồng. Để đến đây bạn cần phải thuê xe máy hoặc ô tô đi từ trung tâm Đà Lạt hướng về huyện Đức Trọng 35km.

Đường đến cánh đồng Hoa Hướng Dương ở Đà Lạt

Từ Đà Lạt mất khoảng 20km để đến cánh đồng hoa. Bạn chạy thẳng Quốc lộ 20 (đèo Prenn chạy thẳng xuống hướng đường cao tốc), qua chợ Finôm khoảng 400m nhìn bên tay trái là thôn văn hóa Bồng Lai, chạy vào thôn khoảng 2km, nhìn bên tay phải sẽ thấy cổng vào công ty sữa Đà Lạt. Bạn chỉ cần gửi xe và xuất trình giấy tờ tùy thân là được.

Cánh đồng hoa hiện vẫn mở cửa miễn phí cho khách du lịch vào thăm quan. Vì vậy, bạn hãy nâng cao ý thức cá nhân khi thăm quan, chụp hình, đừng làm gãy nát hoa nhé!

NÊN ĐỌC  Khám phá mùa hoa Tam Giác Mạch ở Hà Giang

Cánh đồng hoa Hướng Dương tại Đà Lạt nở rộ vào thời gian nào ?

Hoa hướng dương nở rực rỡ nhất vào tháng 3, 4 và tháng 11, 12 hàng năm. Tuy nhiên, cánh đồng hoa Hướng Dương Đà Lạt nở đẹp nhất vẫn là tầm giữa tháng tư và giữa tháng 11 dương lịch.
Đến cuối tháng 11, có thể chủ vườn đã cắt thu hoạch và bạn sẽ bỏ lỡ mất cơ hội ngắm nhìn cả một cánh đồng hoa vàng rực này đấy! Vì vậy, trước khi tới thăm quan thì bạn chịu khó “hóng” trước trên các diễn đàn và từ người dân bản xứ nhé!

Hoa nở đẹp nhất vào buổi sáng tầm 8-10h hoặc chiều vào 15-17h nên bạn hãy lựa thời điểm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu của loài hoa này cũng như có được những bức ảnh đẹp và rực rỡ nhất.


Có thể bạn quan tâm