Kinh nghiệm đi du lịch Đảo Điệp Sơn

02/11/2020 0 Bình luận

Đảo Điệp Sơn hay còn gọi là Hòn Bịp một vài năm trở lại đây là điểm đến hot nhất mùa hè. Du lịch đảo Điệp Sơn được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Hãy để Shtour hướng dẫn cho bạn những kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn đầy đủ nhất!


Vẻ đẹp của đảo Điệp Sơn

Vẻ đẹp kỳ lạ của Đảo Điệp Sơn

Vẻ đẹp của đảo Điệp Sơn độc đáo không phải ở hòn đảo mà bởi con đường trên biển nối liền hai đảo Điệp Sơn lớn và Điệp Sơn bé. Con đường này dài chừng 700m mỗi khi thủy chiều lên, nước biển tràn qua phủ kín khiến hai hòn đảo chia cắt nhau.

Nhưng khi nước biển dần rút xuống, con đường hiện ra mờ mờ, bạn có thể dễ dàng lội qua mực nước thấp đến ống chân để đi giữa hai hòn đảo. Đặc biệt, khi thủy chiều xuống thấp, cả con đường lộ thiên với cát vàng mịn, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo hiếm nơi nào có được. Thật kỳ lạ là đứng trên con đường giữa biển khơi, chỉ thêm vài bước chân nữa thôi, đi chệch ra khỏi con đường là bạn đã thực sự rơi xuống biển với độ sâu ngập đầu phải không?

NÊN ĐỌC  Tháng 7 nên đi đâu? Cùng điểm qua các địa điểm du lịch lý tưởng cho tháng 7 này nhé!


Con đường trên biển nối liền hai đảo Điệp Sơn

Cách đi đến đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn là một dãy các đảo nhỏ nằm trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Cách Thành phố Nha Trang 60km về phía Bắc. Để tới được đây, bạn phải đi đến thị trấn Vạn Giã, sau đó di chuyển xuống xã Tân Dân (8km), tới đình Tân Dân thì vào nhà dân thuê thuyền ra đảo. Thuê cả chuyến là 200 ngàn, còn đợi đủ 6 người cho một hành trình thì bạn chỉ mất tầm 40 ngàn đồng.

Hành trình lênh đênh trên tàu ngư dân chỉ mất tầm 15-20 phút là ra đến đảo. Nếu bạn đi về luôn trong buổi thì nói chủ tàu ở lại chờ bạn, còn nếu bạn có ý định ở chơi trên đảo qua đêm thì nhớ lấy số chủ tàu để hôm sau gọi họ ra đón.


Di chuyển đến Điệp Sơn bằng tàu ngư dân vừa rẻ vừa thuận tiện

Một cách khác đi đến Điệp Sơn nhanh hơn bằng tàu cao tốc là đi từ cảng Vạn Giã ra đảo chỉ mất 15 phút và đi bằng hình thức này thì chỉ chơi tầm 30 phút là về thôi.

Nên đi du lịch Đảo Điệp Sơn vào mùa nào ?

Thời điểm đẹp nhất để du lịch đảo Điệp Sơn là từ tháng 12 đến tháng 6, vào khoảng thời gian này biển khá êm và trong xanh. Thời điểm để ngắm được con đường trên biển thuận lợi nhất là từ 14h đến 16h chiều vì đây là lúc thủy chiều xuống, con đường trên biển sẽ lộ thiên với cát vàng mịn tạo nên một vẻ đẹp rất khác biệt.

NÊN ĐỌC  Các đặc sản của mùa nước nổi ở Miền Tây

Thời gian đi thích hợp trong ngày

Thời gian từ khoảng 11h đến 14h bạn cũng có thể đến ngắm con đường chìm xuống dưới biển khoảng 0,5 đến 1m, mặc dù di chuyển giữa hai hòn đảo hơi khó khăn nhưng lại được đắm mình dưới làn nước trong khiến bạn rất thích thú. Các thời điểm khác, thủy chiều dâng cao, không thuận lợi nếu bạn muốn cảm nhận bước chân mình tại con đường trên biển này.

Thời điểm thích hợp nhất đi Điệp Sơn là mùa hè

Cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Đảo Điệp Sơn

Điệp Sơn là một hòn đảo còn khá hoang xơ với số dân ít ỏi, chưa có điện lưới quốc gia. Vì vậy, bạn nên cân nhắc việc ở lại nghỉ đêm trên đảo nếu đi theo gia đình và nhất là có con nhỏ. Nếu bạn đi theo hình thức du lịch bụi thì tốt nhất bạn nên mang theo lều, đồ ăn, thức uống tự nấu nướng trải nghiệm ngay trên bãi biển, vừa được ngắm cảnh đẹp, vừa có khoảng thời gian thú vị. Ban cũng có thể thuê ngư dân ở đây cho ngủ nhờ, thuê nấu ăn nhưng tất cả trang thiết bị sẽ không được đầy đủ, tiện nghi như những nơi đã phát triển du lịch.


Cắm trại đêm trên đảo Điệp Sơn

Một đặc điểm nữa là đường ra đảo Điệp Sơn vào mùa du lịch thường rất nắng cộng thêm gió biển nên bạn sẽ rất bắt nắng.


Có thể bạn quan tâm