Du lịch mùa cỏ Hồng tại Đà Lạt

02/11/2020 0 Bình luận

Một vài năm trở đây, cỏ hồng Đà Lạt nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn trẻ.

Mùa cỏ hồng Đà Lạt trở thành tâm điểm du lịch bên cạnh mùa hoa Dã Quỳ hay mùa hoa Hướng Dương hay là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt.Mùa cỏ hồng Đà Lạt

Mùa cỏ Hồng ở Đà Lạt là mùa nào ?

Mùa cỏ hồng Đà Lạt thường bắt đầu vào dịp đầu đông, vào khoảng cuối tháng 11 đến tháng 12 dương lịch hàng năm. Cỏ hồng không thực chất là hoa cỏ có màu hồng đỏ, dáng như đuôi chồn, sờ mềm như nhung. Hoa không nở lẻ tẻ như loài hoa khác mà nở cả một đồi hoa tạo nên cảnh sắc rất đẹp.

Cỏ hồng Đà Lạt khoe sắc

Đường đi đến đồi cỏ Hồng

Đường đến đồi cỏ hồng đẹp nhất: Từ đường Hùng Vương (Đà Lạt) đi tới ngã 3 Trại Mát – rẽ trái xuống đường đi Làng hoa Thái Phiên (ngang qua “kinh đô ánh sáng” hay “thành phố không ngủ” của Đà Lạt) – Đi khoảng 2km là tới bãi cỏ hồng thứ nhất (phía bên trái) – đi khoảng 100m là tới bãi cỏ hồng thứ 2 (bên tay phải). Địa điểm này cách Làng hoa Thái Phiên khoảng 5km, chùa Linh Phước (Chàu Ve Chai) 3km và một số điểm du lịch khác như Bidup – Núi Bà, Thác Hang Cọp, đồi chè Thái Phiên, Vườn cà phê, vườn hồng…

NÊN ĐỌC  Đường đến vườn nho lớn nhất Ninh Thuận

Bản đồ đường đi đến đồi cỏ hồng

Ngoài ra, trên đường đi đến hồ Tuyền Lâm, bạn cũng có thể bắt gặp những đồi cỏ hồng nhỏ xen lẫn vô cùng đẹp.

Thời điểm ngắm đồi cỏ Hồng thích hợp nhất

Thời điểm ngắm cỏ hồng đẹp nhất là lúc bình minh và hoàng hôn. Sáng sớm, khi những giọt sương li ti còn đọng lại trên cỏ, ánh nắng mai chiếu rọi xuyên qua những màn sương mỏng tạo nên một cảnh tượng vô cùng tuyệt vời.

Cỏ hồng tinh khôi trong sương sớm

Khi hoàng hôn buông xuống, đồi cỏ hồng càng trở nên rực rỡ. Ánh nắng dần khuất phía cuối trời, đồi cỏ hồng mơ màng và đượm buồn như chính thành phố mộng mơ Đà Lạt.


Có thể bạn quan tâm