Các đặc sản của mùa nước nổi ở Miền Tây

02/11/2020 0 Bình luận

Mùa nước nổi hay mùa lũ vốn đã là đặc sản riêng có của miền Tây. Hãy cùng Shtour khám phá những đặc sản mùa nước nổi đặc biệt ấy nhé!

Mùa Sen Đồng Tháp Mười là đặc sản mùa nước nổi Miền Tây

Như một câu thơ “Tháp Mười đẹp nhất bông sen”, nếu bạn đến miền Tây vào mùa nước nổi, bạn sẽ không thể nào làm ngơ trước cảnh sắc bao la tuyệt đẹp của những cánh đồng sen thơm ngát.


Đồng sen Tháp Mười mùa nước nổi

Cùng những người dân đậm chất Nam bộ ngồi thuyền len qua những búp sen mới nở còn đọng hơi sương chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên đối với bất cứ ai.

Món ăn đặc sản từ Sen

Đến Tháp Mười mùa sen, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những món ăn đặc sản làm từ sen như cơm sen, nộm ngó sen, thịt gà hấp sen…

đều là những món ăn đơn giản với hương vị thanh đạm như chính tên gọi loài hoa này.


Cơm sen đặc sản miền Tây

Đến đồng Tháp Mười mùa nước nổi, trong các đặc sản từ sen, bạn không thể bỏ qua món cá lóc nướng lá sen ăn kèm với nước chấm là mắm me chua, cay, mặn, ngọt đủ hết tất cả các vị dậy mùi thơm lừng.

NÊN ĐỌC  Những siêu phẩm du lịch sắp “đổ bộ” Phú Quốc


Nộm ngó sen

Cá Linh, Bông Điên Điển

Cá linh và bông điên điển là những đặc sản chỉ miền Tây mới có và chỉ miền Tây mùa nước nổi mới tươi ngon dậy lên hương vị đặc trưng nhất.


Cá linh bông điên điển là đặc sản mùa nước nổi

Bạn có thể thưởng thức món lẩu cá linh bông điên điển hoặc món canh chua cá linh bông điên điển, thậm chí là kho lạt (nhạt) cũng vẫn rất ngon. Vị tươi dậy mùi của cá, kết hợp với vị thơm của bông điên điển và vị chua của rau lá miền Tây khiến bạn cứ suýt xoa, ăn mãi mà vẫn không ngán.

Chuột Đồng Nướng

Chưa ăn chuột đồng bạn nghĩ rất sợ nhưng khi nhìn thấy đĩa thịt chuột nướng than thơm lừng bày lên bàn ăn, bên cạnh là đĩa nộm sen thì bạn sẽ túa nước miếng không ngừng vì quá đỗi hấp dẫn. Ăn một miếng vào rồi bạn sẽ cả đời không quên. Thịt chuột nhìn giống thịt lợn nhưng ăn ngọt như thịt gà nhưng mềm và thơm hơn nhiều.

Chuột đồng nướng thơm lừng

Thịt chuột cũng có thể được chế biến theo cách khác như quay lu, rang muối, áp chảo đều rất thơm ngon.

Cháo Cá Lóc

Mùa nước nổi miền Tây dồi dào cá lóc nên bạn cũng không thể bỏ qua các món ăn từ cá lóc như cá lóc nướng trui cuốn với rau lá thơm lừng, cá lóc nấu canh chua vị chua dịu hấp dẫn hay món cháo cá lóc vừa ngọt vừa thơm.

NÊN ĐỌC  Đường đến vườn nho lớn nhất Ninh Thuận

Đi nghe đờn ca tài tử về giữa đêm khuya mà có một bát cháo cá lóc thì còn gì tuyệt bằng!


Cháo cá lóc

Mùa nước nổi Miền Tây đâu đâu cũng có đặc sản

Đến miền Tây mùa nước nổi, bạn sẽ vô cùng thích thú bởi đi đâu bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng của vùng đất nam bộ. Có rất nhiều món ăn quen thuộc mà bạn đã biết nhưng chưa chắc bạn đã biết xuất xứ của nó là từ vùng đất mênh mông sông nước miền Tây như bún cá, lẩu cua đồng, lẩu mắm, bánh canh, bánh xèo…


Có thể bạn quan tâm