Mùa nước nổi miền Tây vào tháng mấy?

03/11/2020 0 Bình luận

Khi những con nước từ thượng nguồn sông Mê- Kông đổ về đồng bằng sông Cửu Long đặc biệt là tại các tỉnh Đồng Tháp, Long An, khu vực Tứ giác Long Xuyên tạo nên mùa nước nổi miền Tây đặc trưng. Hãy cùng Shtour khám phá xem thời điểm nào thì nên đi du lịch miền Tây mùa nước nổi và cách di chuyển nhé !

Nên du lịch miền Tây mùa nước nổi vào thời gian nào?

mùa nước nổi miền Tây

Mùa nước nổi miền Tây bắt đầu vào khoảng tháng 7 đến táng 9 âm lịch hàng năm thu hút rất đông du khách tới thăm quan và thưởng thức những món ăn đặc sản riêng có của mùa này.

Đường đi đến miền Tây

Từ Sài Gòn, bạn có thể đi xe khách tại bến xe miền Tây về thành phố Sa Đéc hay Cao Lãnh. Sau đó, bạn sẽ chỉ phải di chuyển tầm 40km xuyên qua các con đường tỉnh lộ mênh mông lúa chín của Đồng Tháp,

là bạn đã có thể đến được với thiên đường sen của đồng bằng sông Cửu Long và đến với mùa nước nổi miền Tây.


Miền Tây mùa nước nổi

Đường đến đồng sen Tháp Mười

Khu du lịch đồng sen Tháp Mười tọa lạc tại xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, nằm cách trung tâm thành phố Cao Lãnh 39km, cách thị trấn Tam Nông (Tràm Chim) chừng 35km.

NÊN ĐỌC  Du lịch mùa cỏ Hồng tại Đà Lạt

Đường đến khu du lịch hiện nay rất dễ đi, từ Cao Lãnh theo lối đường Hồ Chí Minh về thị trấn Mỹ An, rẽ trái chừng 8km là đến.


Đồng sen Tháp Mười mùa nước nổi

Đường đi đến vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tam Nông nằm giữa Đồng Tháp Mười mênh mông sông nước với diện tích hơn 7 ngàn mét vuông là nơi có hệ sinh thái vô cùng phong phú với rừng tràm xanh bao la và những vườn chim rợp trắng.


Vườn quốc gia Tràm Chim

Bạn đã đến Đồng Tháp thì sẽ dễ dàng tìm được đến Tràm Chim. Qua khỏi ngã 3 với tỉnh lộ 843 là khu dân cư thị trấn, bên tay phải có bảng thông tin “VƯỜN QUỐC GIA TRÀM CHIM”, quẹo phải, đi thẳng qua cầu Tràm Chim, đến ngã 3 nhỏ thì rẽ trái, đi tiếp khoảng 200 m. Khu du lịch ở phía bên trái đường.

Đường đi đến rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư đúng như tên gọi, nơi đây là một màu xanh ngăn ngắt phủ kín bởi rừng tràm. Rất đông du khách thích đi thuyền dưới những tán cây tràm rợp mát, thuyền lướt nhẹ trên sóng nước phủ xanh bèo tấm tạo nên một cảm giác vô cùng yên bình.

Từ Đồng Tháp bạn đi qua phà Vàm Cống hoặc An Hòa là bạn đến TP Long Xuyên. Từ Long Xuyên bạn chạy thêm 50 km nữa để dến Châu Đốc, từ Châu Đốc bạn đi theo hướng về Tri Tôn đến Cầu Bưng Biên quẹo trái chạy khoảng 3,5km là tới rừng Tràm Trà Sư.

NÊN ĐỌC  Cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Đà Lạt tết Nguyên Đán 2021


Rừng tràm Trà Sư

Nếu bạn không thông thạo địa hình và muốn tìm cho mình một người hướng dẫn viên tuyệt vời, người bạn đồng hành hiểu biết, hãy gọi đến Shtour.


Có thể bạn quan tâm