Cẩm nang du lịch

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba

Bạn nhớ ghi lại những kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba – Khánh Hòa cho chuyến hành trình tuyệt vời sắp tới của mình nhé!

Đảo Bình Ba nằm ở đâu?

Bình Ba là một đảo nhỏ diện tích trên 3 km² thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

Đảo nằm trong vịnh Cam Ranh, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km về phía nam, cách cảng Ba Ngòi (Cam Ranh) 15 km về phía đông.

vi-tri-dia-ly-dao-binh-ba-khanh-hoa

Vị trí đảo Bình Ba trên bản đồ vệ tinh

Du lịch đảo Bình Ba bằng phương tiện gì?

Để đến Bình Ba, bạn phải đến cảng Ba Ngòi. Cảng Ba Ngòi cách sân bay Cam Ranh 15 km, bạn có thể bay tới Cam Ranh rồi di chuyển taxi đến Ba Ngòi.  Nếu di chuyển bằng xe khách thì khi qua thành phố Cam Ranh bạn cũng phải mất khoảng hơn 2km nữa để đi đến cảng.

toan-canh-dao-binh-ba

Toàn cảnh đảo Bình Ba

Từ Cảng Ba Ngòi bạn nên mua vé tàu 100k/người di chuyển rất nhanh chưa tới 20 phút/chuyến. Nếu bạn muốn tiết kiệm một phần ba số tiền bạn có thể đi tàu ngư dân, thời gian di chuyển lên tới 45 phút và chạy vào những giờ cố định là 7h30-10h-13h30-16h00, các chuyến tàu từ Bình Ba trở lại Cam Ranh khởi hành vào lúc 5h-9h-12h30 và 16h30. Còn chạy bằng tàu máy thì mặc dù có thời gian nhưng đầy chuyến là nhà tàu sẽ đi, bạn chỉ cần đến không sớm quá 5h sáng và không muộn quá 16h30 là có tàu.

Kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba vào mùa nào?

Vào khoảng tháng 3-9 thời tiết đẹp, biển êm. Từ khoảng tháng 10 đến cuối năm thường là mùa mưa bão của miền trong, lúc này biển xấu không phù hợp để đi du lịch đảo. Vì vậy, bạn nên chọn đi du lịch đảo Bình Ba vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9 nhé!

kinh-nghiem-du-lich-dao-binh-ba-bai-nom-dao-binh-ba

Kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba: nên đi từ tháng 3-th9

Nhà nghỉ, khách sạn, resort tại đảo Bình Ba

Trên đảo Bình Ba bị hạn chế xây dựng nên không có resort, bạn chỉ có thể nghỉ tại các nhà nghỉ bình dân nhưng cũng rất đầy đủ tiện nghi. Nhà nghỉ ở đây lúc nào cũng sẵn, bạn có thể tới nơi rồi mới tìm nhà nghỉ. Hoặc ngay khi bạn đi tàu, chủ tàu sẽ giới thiệu cho bạn nhà nghỉ hợp lý.

bai-chuong-binh-ba

Bãi Chướng đảo Bình Ba

Di chuyển trên đảo Bình Ba như thế nào?

Bạn nên thuê xe máy với giá 120k/ngày để thám hiểm xung quanh đảo bất cứ lúc nào bạn muốn và đến các bãi tắm hoặc ngắm hoàng hôn và bình minh. Ở Bình Ba, bạn sẽ không lo mất xe mà chỉ lo mất chìa khóa xe.

Chia sẻ: