Cẩm nang du lịch

Nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào?

Phú Quốc là một đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, nằm ở phía Nam tổ quốc, giáp hải giới nước bạn Campuchia thu hút rất đông khách du lịch. Nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào là băn khoăn của hầu hết khách du lịch trước khi đến hòn đảo nhỏ xinh đẹp này.

Mùa mưa Phú Quốc là mùa nào?

nen-di-du-lich-phu-quoc-vao-mua-nao

Nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào

Thời tiết ở Phú Quốc chia thành mùa khô và mùa mưa.

Mùa mưa Phú Quốc kéo dài suốt 2 tháng 7 và 8 âm lịch, những năm gần đây thì thường kéo dài muộn hơn đến tháng 9 âm lịch. Lượng mưa ở đây trung bình là…lúc lớn nhất có thể lên tới…Những cơn mưa kéo dài triền miên có thể gây ra ngập lụt cục bộ, nhất là tại các khu vực đông dân cư.

Phú Quốc mùa mưa may lắm mới có những ngày không mưa thì trời cũng ảm đạm, cảnh sắc vì thế mà kém phần hấp dẫn.

phu-quoc-mua-mua

Khung cảnh ảm đạm trong mùa mưa Phú Quốc

Nếu đến Phú Quốc vào mùa mưa, bạn sẽ không thể đi tắm biển, thưởng thức những món đặc sản ngon và nhất là không thể lang thang đó đây, thưởng ngoạn hết vẻ đẹp của rừng và biển Phú Quốc. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là hãy tránh xa mùa mưa kể cả khi vé máy bay và giá đặt phòng siêu rẻ đi chăng nữa. Bạn biết đấy, không phải ngẫu nhiên mà giá cả của một địa điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc lại “dễ thở” như vậy phải không?

mua-mua-phu-quoc-cung-ngap-lut

Mùa mưa, Phú Quốc cũng lụt

Mùa khô Phú Quốc là mùa nào?

Mùa khô ở Phú Quốc bắt đầu từ cuối tháng 9 âm lịch và kéo dài tới tận tháng 6 năm sau. Đây là thời điểm lý tưởng để đi du lịch Phú Quốc bởi vào mùa khô, trời xanh, đầy nắng, biển trong vắt, vẻ đẹp có thể nói là như ở chốn thiên đường.

ve-dep-phu-quoc

Vẻ đẹp khi du lịch đảo Phú Quốc

Thời điểm Phú Quốc đông khách du lịch nhất là vào mùa hè vì đây không chỉ là nơi nghỉ dưỡng tươi đẹp, an toàn mà còn có đầy đủ các dịch vụ từ bình dân đến cao cấp với hàng loạt khu nghỉ dưỡng hạng sang.

Nếu bạn ưa sự sôi động, náo nhiệt bạn hãy du lịch Phú Quốc vào mùa hè (tháng 4-6 âm lịch). Nếu bạn vừa muốn thưởng thức cảnh đẹp tuyệt diệu, thời tiết không quá nắng, người không quá đông thì bạn có thể đến Phú Quốc vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 2 âm lịch.

resort-dep-phu-quoc

Một resort đẹp ở Phú Quốc

Nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào?

Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào” rồi phải không? Tuy nhiên, một lưu ý cho bạn là những năm gần đây, thời tiết thường có sự thay đổi bất thường.

Chia sẻ: