Cẩm nang du lịch

Khám phá hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới

Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới được tìm thấy cho đến nay và còn ẩn chứa nhiều bí mật.

ve-dep-hang-son-doong

Hang Sơn nằm ở đâu?

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Về địa giới hành chính, hang nằm tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Cho tới nay, hang Sơn Đoòng được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới từng được phát hiện.

ve-dep-hang-son-doong

Hang Sơn Đoòng có gì thú vị?

Kích thước

Theo các nhà địa chất học, hang Sơn Đoòng được hình thành cách đây khoảng 2 – 5 triệu năm. Kích thước của hang Sơn Đoòng rất lớn với chiều dài ít nhất là 5km, tương đương sức chứa khoảng 68 chiếc máy bay Boeing 777. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa khám phá hết chiều dài của hang động này.

ve-dep-hang-son-doong

Trong hang Sơn Đoòng, các chuyên gia phát hiện những vị trí có kích thước rất lớn. Một bức ảnh do nhiếp ảnh gia Carten Peter chụp tháng 5/2010 ghi nhận đoạn hang có bề rộng 91,44m và vòm cao gần 243,84m đủ xây một tòa nhà cao 40 tầng ở New York hay thoải mái xếp chồng 25 chiếc xe bus hai tầng.

Đa dạng sinh học

Trong hang Sơn Đoòng, các nhà thám hiểm phát hiện cả một cánh rừng nguyên sinh với thảm thực vật phong phú, chưa hề có dấu vết con người. Các chuyên gia thậm chí đã gọi khu rừng trong hang này là “vườn địa đàng” nhằm tôn vinh vẻ đẹp tuyệt mĩ này.

ve-dep-hang-son-doong

Sức hút thám hiểm

1.300 du khách đã chinh phục thành công hang Sơn Đoòng kể từ khi được chính thức khai thác vào ngày 1/8/2013, trong đó có 8 vị đại sứ đến từ các quốc gia trên thế giới. Hơn 5000 lượt truy cập trong ngày đầu tiên, 340 khách đăng ký mua tour sau 2 ngày mở bán là con số ấn tượng về tour chinh phục Sơn Đoòng 2017 mặc dù giá của mỗi tour như vậy lên tới 3000USD.

ve-dep-hang-son-doong

Đến Sơn Đoòng bằng cách nào?

Hiện tại cách duy nhất để đến Bản Đoòng là đi bộ băng rừng.

Để đi đến được Sơn Đoòng, hành trình của các bạn sẽ phải ghé ngang qua Bản Đoòng – một bản nhỏ của người Bru-Vân Kiều với khoảng hơn 40 người sinh sống biệt lập trong vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Chia sẻ: