Cẩm nang du lịch

Du lịch Phong Nha, Kẻ Bàng kỳ quan của thế giới

Du lịch Phong Nha, Kẻ Bàng những năm gần đây thu hút rất đông khách du lịch bởi vẻ đẹp thiên đường.

Phong Nha, Kẻ Bàng nằm ở đâu?

Phong Nha – Kẻ Bàng là quần thể danh thắng thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khu du lịch cách TP.Đồng Hới 50km về phía Tây Bắc.
du-lich-phong-nha-ke-bang2

Vẻ đẹp thiên đường khi du lịch Phong Nha, Kẻ Bàng

Phong Nha, Kẻ bàng được Unesco công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo vào năm 2003, vànăm 2015 tiếp tục được UNESCO công nhận lần 2 là Di sản thiên nhiên thế giới với tiêu chí đa dạng sinh học.

Vẻ đẹp Phong Nha, Kẻ Bàng

Phong Nha được mệnh danh là Nam Thiên đệ nhất động. Để đi vào động, phải men theo dòng nước của sông Son khoảng 30’với cảnh núi non hùng vĩ cùng thiên nhiên xanh ngát.
du-lich-phong-nha-ke-bang

Vẻ đẹp động Phong Nha

Hệ thống hang động Phong Nha, Kẻ Bàng với nhiều nhánh hang phụ lớn nhỏ có nhiều khối đá nhũ độc đáo, hình dáng tự nhiên và vẻ đẹp độc đáo.

Khách Sạn, nhà nghỉ khi đến du lịch Phong Nha,Kẻ Bàng

Nếu bạn không muốn chi trả chi phí quá đắt đỏ cho chuyến du lịch Phong Nha, Kẻ Bàng của mình thì bạn có thể chơi ở Phong nha, bãi Đá Nhảy rồi nghỉ đêm ở TP.Đồng Hới nhất là ven sông Nhật Lệ.

Du lịch Phong Nha, Kẻ Bàng nên đi đâu

Hãy ghi lại những hang động đẹp và tiêu biểu sau cho chuyến hành trình du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng của mình nhé!
du-lich-phong-nha-ke-bang3

Vẻ đẹp kỳ quan của hang động Phong Nha

Động Phong Nha

Là hang động nổi bật dài 8km với sông ngầm được xếp hạng dài nhất thế giới. Du khách xuống thuyền máy đi theo sông Son vào động Phong Nha. Giá vé là 80k /ng, thuyền 320k chở được 14 khách. Nếu đi đông thì nên thuê riêng một thuyền còn ít người thì ghép.

Động Tiên Sơn

Động Phong Nha – Tiên Sơn là một chỉnh thể thống nhất, một cặp song sinh của tạo hóa.Tọa lạc ở độ cao khoảng 200m trên trần động Phong Nha, động Tiên Sơn có chiều dài là 980m và không ăn chung với động Phong Nha.

Giá vé 40k/ng. Nếu đi 2 động thì giá thuyền 350k.

dong-tien-son-phong-nha

Vẻ đẹp động Tiên Sơn

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường (thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bỉnh) là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới. Động Thiên đường nằm trong lòng một quần thể núi đá vôi ở độ cao 191m, bao quanh là khu rừng nguyên sinh thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Động Thiên Đường là một hang động khô được đánh giá là dài nhất châu Á với chiều dài 31,4 km, chiều rộng từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất 150m và có chiều cao từ đáy lên trần động khoảng 60m. Giá vé 120k/ng,vé xe điện đi vào là 100k cho 4 người khứ hồi
tour-dong-thien-duong-phong-nha

Vẻ đẹp động Thiên Đường

Khu du lịch sinh thái Suối Nước Moọc

Từ khu du lịch Phong Nha, dọc theo đường Hồ Chí Minh (nhánh đông) theo hướng Bắc đến ngã 3 Khe Gát rẽ về hướng Tây đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây) khoảng 10 km là đến điểm du lịch sinh thái suối Nước Moọc. Du khách cũng có thể theo thuyền ngược dòng Son, rẽ về dòng Chày hơn 6km là cũng đến được điểm du lịch nói trên.Giá vé 50k/ng
suoi-mooc-phong-nha

Vẻ đẹp hồ sinh thái suối nước Moọc

Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng có đặc sản gì?

Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng trên đất Quảng Bình là bạn đã đến một nơi không chỉ có bờ biển đẹp mà còn có núi non sông nước tuyệt vời. Vì vậy, đặc sản ở đây rất phong phú như xháo Canh Quảng Bình , Bánh Bột Lọc Tôm sông, hải Sản trên dãy kè biển Nhật Lệ.

Chia sẻ: