Cẩm nang du lịch

Đặc sản đảo Bình Ba nổi tiếng nhất

Nếu ai hỏi bạn đặc sản đảo Bình Ba nổi tiếng nhất là gì thì bạn sẽ nói đó là món gì? Shtour bật mí cho bạn nhé! Hãy đọc ngay bài này đi!

Hải sản tươi và ngon của đảo Bình Ba

Bình Ba là đảo nhỏ thuộc tỉnh Khánh Hòa. Đến Bình Ba, bạn dễ dàng thưởng thức các món hải sản vừa tươi vừa ngon. Vị ngọt và chắc của thịt hải sản ở đây hiếm nơi nào có được.

Các loại hải sản vô cùng phong phú như tôm, ghẹ, mực, hàu, móng tay, sò, ốc, nghêu v.v…

hai-san-dac-san-dao-binh-ba

Đặc sản đảo Bình Ba

Các loại hải sản có thể chế biến theo kiểu nướng thơm phức, kiểu hấp mềm và ngọt thịt hay kiểu xào sả ớt cay xé nhưng không kém phần hấp dẫn.

Tôm hùm – đặc sản nổi tiếng nhất của đảo Bình Ba

Nhắc đến Tôm hùm là nhắc đến một trong những món ăn được mệnh danh là chỉ dành cho hoàng gia bởi sự đắt đỏ, quý hiếm của nó. Ngày nay, các món ăn chế biến từ tôm hùm vẫn là món ăn đặ c sản trên bất kì bàn tiệc thượng hạng nào. Hầu như chỉ có các khách sạn 5 sao trở lên mới có món tôm hùm trong thực đơn phục vụ thượng khách.

tom-hum-dac-san-binh-ba

Món ăn đắt đỏ quý hiếm ấy chính là đặc sản nổi tiếng tại Bình Ba. Một điều bất ngờ là giá tôm hùm đảo Bình Ba lại cực kỳ vừa túi tiền của bạn. Nếu bạn đã đến Bình Ba thì nhất định phải thưởng thức tôm hùm mà phải là loại tôm hùm bông mỗi con có cân nặng trên 1kg. Thịt tôm hùm bông rắn và chắc như ruốc thịt, nõn tôm trắng bóc, thơm lừng.

Bạn có thể chế biến thành rất nhiều món nhưng để thưởng thức rõ nét nhất hương vị của tôm hùm thì bạn nên hấp hoặc nước nguyên con và xẻ đôi, bày trên đĩa ăn. Đảm bảo, với một con tôm hùm cỡ 1kg trở lên, 4 người ăn là ngấy vì hàm lượng đạm quá nhiều trên 1kg tôm.

tom-hum-dac-san-binh-ba2

Nếu bạn biết uống rượu, đừng quên pha tiết tôm hùm với rượu để có món rượu vừa bổ vừa lạ vị nhé!

Ngồi bên bờ biển sóng vỗ ào ào, thưởng thức một trong những món ăn thượng hạng bậc nhất với giá bình dân quả thực là một trải nghiệm tuyệt vời mà bất cứ ai cũng ấn tượng trong những chuyến du lịch của mình.

Những đặc sản khác của đảo Bình Ba

Đến Bình Ba, bạn có thể mua về ít hải sản khô làm quà.

Chia sẻ: