Cẩm nang du lịch

3 bãi biển tuyệt đẹp bạn nhất định phải đến khi du lịch đảo Bình Ba

Bãi Nhà Cũ, Bãi Chướng, Bãi Nồm là những bãi biển đẹp nhất mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch đảo Bình Ba.

Du lịch đảo Bình Ba – Bãi Nhà Cũ

Bãi Nhà Cũ với những rặng san hô ngầm sát mặt nước. Bạn bơi giỏi có thể trực tiếp bơi và ngắm nhìn san hô cùng những đàn cá nhiều màu tự do bơi trong rặng san hô. Nếu bạn không biết bơi, bạn có thể thuê những chiếc thuyền đáy kính để lênh đênh trên biển thỏa thích ngắm san hô mà giá rất rẻ chỉ 50k/người/lần đi thuyền đáy kính. Đến đây, bạn cũng có thể thả mình trên bờ cát trắng lốm đốm nhũng mảnh vụn san hô và thư giãn, cảm nhận sóng biền êm ru vỗ vào mạn sườn.

du-lich-dao-binh-ba-bai-nha-cu-tai-dao-binh-ba

Bãi Nhà Cũ – du lịch đảo Bình Ba

Ở bãi Nhà Cũ, bạn hãy nán lại thêm một chút để ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trên biển khi chiều tà. Tiếng gió biền nhè nhẹ, ánh hoàng hôn buông xuống bình yên và dịu dàng khiến bạn như chìm đắm vào cõi thần tiên.

Người dân Bình Ba vô cùng mến khách. Những ngư dân ở đây liên tục lặn bắt những con ốc bàn tay và họ sẽ rất vui lòng mời bạn cùng họ nhậu buổi khuya thưởng thức thành quả của mình là món ốc bàn tay nướng hoặc nấu cháo thơm phưng phức.

bai-nha-cu-dao-binh-ba

Bãi Chướng

Bãi Chướng với những sườn núi dốc như gọng kìm vây hai bên, ở giữa là bãi biển thoai thoải với những khối đá tảng hình thù lạ mắt xếp chồng lên nhau khá kì thú. Bãi Chướng không có bờ cát dài trắng mịn mà là khoảng nước nông đến bắp chân, trong vắt hiện rõ những viên sỏi tròn dưới đáy. Bạn có thể lội chân thư giãn trên đó, trèo lên những tảng đá nhiều hình thù ghi lại khoảnh khắc tuyêt đẹp buổi bình mình. Hoặc ngay cả việc bạn ngồi trên phiến đá, thả chân xuống làn nước biển, nhắm mắt nghe tiếng sóng vỗ rì rào trong ánh mặt trời từ từ nhô lên khỏi biển đã là một trải nghiệm vô cùng thú vị rồi.

bai-chuong-binh-ba

Bãi Chướng đảo Bình Ba

Bãi Nồm

Bãi Nồm là bãi tắm với bờ cát trắng mịn, sóng vỗ khá mạnh mang đến cho bạn cảm giác thích thú khi đằm mình và o làn nước trong và xanh ngắt màu ngọc bích.

Đặc biệt, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền là 200 ngàn đồng cho một chiếc xuồng máy dành cho hai người là có thể thỏa sức lướt trên mặt biển ào ào sóng vỗ. Một trải nghiệm rất thú vị.

bai-nom-binh-ba

Bãi Nồm đảo Bình Ba

Buổi tối, xung quanh bãi Nồm rất sôi động. Các quán hải sản sáng bừng đèn điện. Bạn có thể đi dạo một vòng, tự tay chọn những món hải sản tươi nhất, hấp dẫn nhất. Nhà bếp sẽ chế biến một cách nhanh chóng và bày lên bàn ăn các món ăn thơm phức, ngon mắt và rất ngon miệng nữa.

Chia sẻ: